Ám ảnh kinh hoàng khi thâm nhập thế giới cờ bạc bịp

Ám ảnh kinh hoàng khi thâm nhập thế giới cờ bạc bịp

01/01/1970

Từ xa xưa trò chơi cờ bạc đỏ đen hơn nhau nhờ đôi bàn tay kỹ xảo, điệu nghệ có thể dùng thủ thuật rất nhanh che mắt thiên hạ. Tuy nhiên giờ đây đó chỉ là dĩ vãng và lỗi thời khi sản phẩm dụng cụ cờ bạc bịp ra đời đã vượt sức tưởng tượng của con người thông thường.

Có nhiều trường hợp tán gia bại sản, gia đình tan nát mà vẫn không thể nhận ra vì sao mình trở nên như vậy. Chúng tôi đã cố gắng thâm nhập vào bên trong đường dây cờ bạc gian lận vô cùng tinh vi, tận mắt chứng kiến các kỹ xảo lừa người không tưởng.

Ám ảnh kinh hoàng khi thâm nhập thế giới cờ bạc bịp

Có thể chặt tay như chơi

Hùng, một người bạn của tôi đã từng là một con bạc và nhiều lần có hỏi mượn tiền tôi với lý lẽ về thú vui trong bộ môn trò đỏ đen này, qua đó có thể khẳng định cái thú vui chết chóc đó đã ngấm sâu vào máu thịt của Hùng. Tuy nhiên, tất cả những truyện đó đều là quá khứ, trong một lần tôi có đề nghị muốn gặp Hùng để trò chuyện liên quan đến cờ bạc bịp thì Hùng cho biết rằng: Tất cả 100% con bạc không sớm thì muộn cũng lâm vào cảnh ra đê mà ở, chỉ béo đám ma cô chuyên lập sới để lừa người mà thôi. Cờ bạc ngày nay đừng bao giờ hi vọng là có cuộc chơi xanh chín hoặc chờ thần may mắn cứu giúp. Chỉ vì đơn giản từ sới bạc làng quê trở đi đã có hàng vạn, hàng ngàn thủ thuật tinh vi để lừa đảo lẫn nhau, sới càng to thì tỷ lệ bịp càng cao. Chỉ có những con bạc là mê muội, bị dụ dỗ vào vòng cuốn xoáy mà không hề hay biết.

Nói xong, Hùng mờ chiếc máy điện thoại của mình lên cho tôi xem với dòng chữ tìm kiếm trên Google là “cờ bạc bịp” đã hiển thị hàng trăm ngàn kết quả rao bán về các loại dụng cụ đánh bạc bịp cùng với các đoạn video thực hành, hướng dẫn và chia sẻ dạy mánh. Với khoá học như vậy sẽ rơi vào 3 – 4 tiếng và cam kết người học nếu không thực hiện được như đã được dậy sẽ không lấy tiền công, mỗi khoá học như vậy trung bình khoảng 3 triệu đồng/người.

Trong buổi trao đổi, Hùng dành thêm thời gian để chia sẻ tôi về cách gỡ lại khi thua bạc, trên tay Hùng là một bộ bài mới cứng cựa rồi nói cho tôi nghe có 2 cách đề bịp khi chơi đó là: Nhanh tay nhanh mắt và nhờ công nghệ hỗ trợ. Đa phần những người chơi chuyên nghiệp đều thành thạo cả 2 mánh trên. Hùng nói thêm, các tay bạc bịp với từng hành động như chộn bài, cầm bài đều có ẩn ý mục đích của nó khác với người chơi thông thường chỉ nhờ vào may mắn là chỗ đó. Nói đi đôi với hành động, cậu bạn cũng thể hiện một vài mánh thủ thuật tuy nhiên vẫn còn hơn lóng ngóng cũng đủ để 1 lần bị phát hiện, Hùng chia sẻ chỉ cần một sai sót nhỏ bị phát hiện kẻ bịp sẽ khó tránh khỏi bị chặt tay. 

Ám ảnh kinh hoàng khi thâm nhập thế giới cờ bạc bịp 1

Thần bài” thoăn thoắt giấu bài

Giữa các mẩu quảng cáo, Hùng chọn “thầy” cho chúng tôi là một thanh niên sử dụng sim điện thoại có đuôi tứ quý 4, hoạt động rất mạnh trên cả mạng xã hội facebook lẫn kênh Youtube với biệt danh “thần bài”. Hùng bảo, phải dân chuyên nghiệp và bản lĩnh mới dám “chơi” hàng “tứ tử”. Người phương Đông sợ “tử” nhưng dân bài bạc chính hiệu thì không, bởi số 4 biểu trưng cho tứ quý, chặt được cả 2 trong trò tiến lên hoặc chơi sâm (lốc).

Liên hệ theo số điện thoại đã cho, đầu dây là một giọng nam còn trẻ, hơi khàn, cam kết những kỹ thuật mà họ dạy là tiên tiến nhất hiện nay. Ưu việt nhất là không cần nhanh tay nhanh mắt, làm rất chậm nhưng vẫn hiệu quả. Hẹn nhau tại Bến xe Giáp Bát và sau nhiều chỉ dẫn ngoằn ngoèo, chúng tôi gặp người dạy đánh bạc tại một căn nhà khang trang, kiểu nhà xây chia phòng cho thuê trong một ngõ sâu trên phố Giáp Nhị. Để đảm bảo cho khả năng của mình, người này còn khuyến khích chúng tôi tự đi mua bài mang đến.

Trong căn phòng rộng chừng 20m2, có khoảng 3-4 thanh niên ở chung bừa bộn các thiết bị đánh bạc gian lận cũng như dạy đánh bạc. Chốc chốc, lại có các cuộc điện thoại được gọi đến để mặc cả, mua bán hoặc hỏi tư vấn về các khóa học. Người thanh niên dạy chúng tôi giới thiệu tên T - phụ trách mảng clip của kênh Youtube “Tuvancobac...”, bắt đầu giảng giải: “Đã đánh bạc là phải nằm lòng khẩu hiệu “nhất đảm, nhị lực, tam công phu”. Nghĩa là đầu tiên phải can đảm, bản lĩnh. Sau đó vốn phải dày và cuối cùng là phải có những kỹ năng thuần thục, cái mà hôm nay tôi sẽ chỉ dạy”. 

Nói đoạn, T áp chặt 2 bàn tay vào nhau, xòe rộng hết cỡ rồi bắt đầu đan thoăn thoắt từng ngón tay. Chúng tôi làm theo mà thấy vô cùng khó khăn, gượng gạo. Sau đó, T bắt đầu thể hiện kỹ năng giấu lá bài siêu việt trước ánh mắt tròn xoe kinh ngạc của 2 chúng tôi. Trong việc này, dù còn khá trẻ nhưng T quả xứng bậc thầy, hơn Nam gấp nhiều lần, dù làm nhanh hay chậm.

Lòng bàn tay của T không to hơn tôi, nhưng do được rèn luyện, anh ta có thể dễ dàng hút dính hoặc giấu từ 1 - 2 lá bài vào đó rồi đem ra sử dụng những lúc cần thiết. “Hãy tìm một cớ gì đó để chạm vào lọc (phần bài thừa sau khi chia - P.V). Ví dụ điều chỉnh lại lọc cho gọn gàng cân đối. Rồi căng hết lòng bàn tay ra. Khi áp được lá bài rồi thì hơi khum lại. Phần chân không xuất hiện sẽ khiến lá bài dính vào lòng bàn tay. Việc còn lại là phải bỏ tay ra khỏi lọc thật khéo để không ai biết. Cái này phải rèn luyện rất nhiều mới thành thục được, đừng cố khi chưa thuần thục kẻo bị cắt mất tay như chơi” - T giảng giải. Ngoài ra, quá trình vứt bài vào lọc, T cũng dễ giữ lại một lá bài ngược lại lòng bàn tay để sử dụng cho ván kế tiếp.

Bên cạnh đó, người dạy bạc “bịp” còn nói thêm về chiêu “kẹp nhíp”, tức là chia thừa bài cho mình, một quân giấu dưới lòng bàn tay khép và tiến hành đổi bài. Mỗi ván lại nhanh tay lấy một quân bài khác nhau. Trước ánh mắt kinh ngạc của chúng tôi, T thao thao: “Nhiều người học ở đây, chỉ học vài ngày đã gọi điện thoại vào khoe là luyện tập thành công và chơi thắng vài chục triệu đồng. Có hai đứa kia nhờ học ở đây, chỉ chơi hai bữa đã ăn đến mấy chục triệu”. Thế nhưng những ngạc nhiên ban đầu đó đã sớm qua đi bởi ngay sau buổi học này, đi sâu vào tìm hiểu, chúng tôi còn “choáng váng” hơn nữa bởi những kỹ xảo bịp bợm tinh vi đến rợn người…

Trao đổi với luật sư Mai Đức Đông – Giám đốc công ty luật Tuệ Anh tại Hà Nội, ông cho biết: Các đối tượng kinh doan bán các thiết bị cờ bạc bịp là trực tiếp tiếp tay cho các đối tượng lừa đảo, chơi gian lận tuy nhiên lại khó có thể khép họ vào tôi môi giới đánh bạc hay liên quan đến đánh bạc được. Do đó cần phải xem xét các dụng cụ mua bán đó có thuộc sản phẩm cấm theo quy định của luật pháp nhà nươc không thì mới có thể xử lý người bán với một tội danh khác. Trong trường hợp này khó có thể kết luận người kinh doanh thiết bị này là đồng phạm với đánh bạc được vì có thể người mua về không sử dụng đến hoặc nếu có sử dụng nhưng chơi ở mức độ nhẹ cho phép chưa đến mức vượt quy định của pháp luật - Luật sư Đông chia sẻ

>>> Xem thêmBạn cần làm gì khi gặp sới xóc đĩa bịp?

Xóc đĩa bịp >>