Đề nghị xét xử nghiêm vụ cán bộ ngân hàng lừa đảo tiền để đánh bạc

Đề nghị xét xử nghiêm vụ cán bộ ngân hàng lừa đảo tiền để đánh bạc

01/01/1970

Mới đây, toà án nhân dân tối cao đã mở phiên toà xét xử Nguyễn Văn Cường (sinh năm 1983, cư trú tại thị trấn Hưng Nguyên, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội lạm dụng tín nhiệm để lừa đảo, chiếm dụng tại sản.

Theo lời khai của bị cáo, y đã lợi dụng chức danh Trưởng phòng giao dịch chi nhánh của một ngân hàng có trụ sở tại huyện Diễn Châu để lừa đảo người dân, vay nợ tiền khách hàng với tổng số tiền lên đến hơn 4 tỷ đồng, phần lớn số tiền này bị Cường ném vào các sòng bạc tổ chức đánh tai xiu bip và cá độ bóng đá. Khi nhận thấy không có khả năng trả nợ, Cường đã xin thôi việc và tìm cách chạy trốn, y bị lực lượng công an tóm tại một khách sạn tại Hà Nội khi có ý định xuất cảnh ra nước ngoài.

cán bộ ngân hàng lừa đảo

Cụ thể hơn, trong khoảng 3 năm từ năm 2014 đến nay, Nguyên được điều về làm việc tại một ngân hàng thuộc huyện Diễn Châu. Lợi dụng sự quen biết, Nguyên đã vay nợ số tiền của 9 khách hàng với tổng số tiền 4 tỷ 700 triệu đồng, khách hàng cho vay ít nhất là 200 triệu, nhiều nhất là 800 triệu. Lấy lý do vay tiền để giúp khách hàng đảo khế, Cường đã lợi dụng sự cả tin của người cho vay để tiến hành chiếm đoạt. Nhằm tạo niềm tin, y còn viết rõ giấy tờ vay nợ và hẹn rõ thời điểm trả tiền. Tuy nhiên, đến hẹn nhưng không thấy Cường đả động đến vấn đề trả nợ, 9 khách hàng sinh nghi nên đã đến ngân hàng đòi làm rõ vụ việc thì được hay Cường đã xin nghỉ việc và không rõ tung tích. Sau khi báo lên cơ quan chức năng, công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành truy nã Cường trên toàn quốc. Y bị bắt khi đang tạm trú tại một khách sạn ở Hà Nội trong khoảng thời gian chờ làm thủ tục xuất cảnh sang Đức.

nhóm cán bộ lừa đảo tiền chơi cá độ bóng đá

Sau khi bị bắt, Cường đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Do ham mê cờ bạc bịp nhất là hai trò tài xỉu và cá độ, nên kiếm được bao nhiêu tiền Cường đều ném vào đó, đến khi hết tiền, y nảy sinh ra ý nghĩ lợi dụng chức vụ để lừa đảo, chiếm dụng tài sản của những khách hàng quen biết.

Toà án nhân dân tối cao tỉnh Nghệ An đã mở phiên toà xét xử bị cáo Nguyễn Văn Cường với mức tù 9 năm, yêu cầu bồi thường toàn bộ số tiền đã lừa đảo đồng thời nộp thêm 120 triệu đồng tiền phí dân sự.

>>> Xem thêmXử lý vụ nữ bí thư phường cầm đầu đường dây đánh bạc

 

Xóc đĩa bịp >>