Triệt phá ổ nhóm xóc đĩa, bắt giữ 20 đối tượng

Triệt phá ổ nhóm xóc đĩa, bắt giữ 20 đối tượng

01/01/1970

Chiều ngày 20/07/2017, khi hàng loạt con bạc tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Binh đang say sưa sát phạt nhau trên chiếu xoc dia bip đã bị công an vây ráp, bắt gọn, 20 điố tượng tham gia đã bị bắt gọn, thu giữ nhiều tang vật có giá trị cùng số tiền mặt lớn.

Triệt phá ổ nhóm xóc đĩa, bắt giữ 20 đối tượng

Theo ghi nhận của chúng tôi thì khoảng 16h ngày 20/7/2017, công an Ninh  Bình phối hợp với công an huyện Gia Viễn đã tổ chức triệt phá một sòng bạc xóc đĩa lâu năm trên địa bàn huyện Gia Viễn. Cụ thể hơn, sòng bài này được tổ chức tại nhà Nguyễn Mạnh Long (Sinh năm 1973, trú tại  Gia Phương, Gia Viễn, Ninh Bình) và bắt quả tang hơn 20 đối tượng đang sát phạt nhau bằng hình thức xóc đĩa ăn tiền.

Tại hiện trường vụ vây bắt, công an đã thu được rất nhiều tang vật có giá trị như số tiền mặt hơn 200 triệu đồng, 24 xe máy, 1 ô tô, 15 điện thoại di động cùng nhiều dụng cụ cờ bạc bịp khác...Theo điều bước đầu, sới bạc này được tên Nguyễn Mạnh Long - chủ nhà cầm đầu cùng Lê Văn Phong ( Sinh năm 1965, trú tại Gia Hoà,Gia Viễn, Ninh Bình) và Vũ Mạnh Dũng (Sinh năm 1983, trú tại Gia Vân, Gia Viễn, Ninh Bình) bắt tay nhau tổ chức. Dũng và Phong là người cầm cái chính còn Long có trách nhiệm thu tiền cũng như mời gọi những con bạc khác đến tham gia. Hiện tại, tất cả các đối tượng tham gia đánh bạc đang bị giam giữ, chờ công an Ninh Bình điều tra, làm rõ.

Vấn đề cờ bạc đang trở thành vấn nạn rất khó giải quyết tại huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình. Mới ngày 15/07/2017, một tụ điểm cờ bạc tại địa bàn huyện cũng mới bị công an tỉnh Ninh Bình triệt phá. Tuy nhiên các tụ điểm xóc đĩa vẫn thường xuyên được diễn ra một cách thường xuyên và tinh vi hơn, gây khó khăn trong việc triệt phá của cơ quan điều tra. Thậm chỉ, nhiều sòng bạc còn móc ngoặc với cán bộ địa phương nhằm dễ dàng hoạt động và che dấu hơn. Chính vì thế, để giải quyết triệt để vấn nạn này, cần yêu cầu sự vào cuộc của tất cả các cấp, ban ngành có liên quan cũng như sự hợp tác, phối hợp đắc lực của người dân.

 

Xóc đĩa bịp >>